Hotline 24/7
028.38 622 699
422 - 424 Đường 3/2 - P.12
Quận 10, TPHCM
Buổi sáng: 7:30 - 11:30
Buổi chiều: 13:30 - 19:00

Sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm rất phổ biến vào mùa mưa, do muỗi Aedes aegypti gây nên. Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Một số các biện pháp vệ sinh dưới đây sẽ rất hữu ích để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh sốt xuất huyết:

1/ loại bỏ những vật dụng gây đọng nước khi không còn sử dụng. Trong trường hợp có thùng và xô chưa dùng đến, hãy lật úp chúng để đảm bảo không có nước dư thừa.

  1. Không để được tồn đọng nước ở bất cứ nơi nào quanh nhà hoặc trồng cây trong chậu hoặc bình có chứa nước. Đó là môi trường lý tưởng sinh sản muỗi và, rất có thể là một ổ dịch Dengue.
  2. Sử dụng chất chống côn trùng và chống muỗi
  3. Lắp đặt lưới chống muỗi vào các ô thoáng, cửa sổ và cửa ra vào. Điều này có khả năng ngăn muỗi hiệu quả và phần nào hạn chế được thời gian phun thuốc chống côn trùng và chống muỗi.
  4. Cẩn thận với bệnh nhân sốt xuất huyết. Nếu trong gia đình có người thân mắc bệnh sốt xuất huyết, hãy chăm sóc một cách đặc biệt và cố gắng cách li một cách triệt để người bệnh với các thành viên còn lại tranh để muỗi không có điều kiện lây truyền bệnh.
  5. Luôn ngủ màn ngay cả vào ban ngày và ban đêm để ngăn ngừa muỗi đốt.
  6. Nếu đặt thùng rác trong nhà, điều quan trọng bạn luôn phải ghi nhớ là phải che đậy bằng nắp thùng thật kỹ sau mỗi lần sử dụng.
  7. Trồng cây đuổi muỗi (cây holy tulsi). Đây là loại cây kỳ diệu này có một số đặc tính ngăn không cho muỗi sinh sản, là một phương pháp tự nhiên giúp xua đuổi muỗi khỏi ra khỏi nhà
  8. Đốt dầu long não. Long não hoạt động như một loại thuốc chống muỗi kỳ diệu. Đốt dầu long não trong phòng và đóng kín tất cả các cửa ra vào và cửa sổ khoảng 15-20 phút. Bạn đã loại bỏ muỗi trong nhà một cách triệt để.

(MT, theo Sức khỏe & Đời sống)

028.38 622 699